Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy khô gs

Thiết kế và thông số kỹ thuật của bình ắc quy được tối ưu cho nhu cầu điện năng của từng dòng xe. Ắc quy khô gs là sản phẩm có ứng dụng nhiều cho ô tô, xe máy, xe tải trọng lớn… bởi hiệu suất chuyển đổi cao, độ bền, tuổi thọ ắc quy lớn.

Ắc quy khô gs cho xe đầu kéo được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng, độ bền lớn. Tuy nhiên quá trình sử dụng, tác động môi trường vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy khô gs 100ah. Tuổi thọ ắc quy gs giảm sút, ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành, khởi động của phương tiện. Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy gs công suất lớn, mạnh mẽ.

Tác nhân làm giảm tuổi thọ bình ắc quy gs

Thiết kế tiêu chuẩn vòng đời của ắc quy khoảng 4 năm. Tuy nhiên, trong môi trường vận hành, nhiều tác nhân tác động khiến tuổi thọ ắc quy giảm chỉ khoảng 2-3 năm. Người dùng cần hiểu về chu kỳ và các tác nhân khiến tuổi thọ ắc quy giảm để khắc phục, nâng cao tuổi thọ bình.

  • Tác nhân nhiệt độ cao, khí hậu nóng sẽ khiến tuổi thọ ắc quy bị rút ngắn rất nhanh. Do nhiệt độ cao kết hợp với sự phóng điện tỏa nhiệt khiến phản ứng hóa học bị đẩy nhanh, vượt ngưỡng. Chủ phương tiện cần giải pháp làm mát xe, động cơ hay che phủ bạt bảo vệ.
  • Tác nhân chủ quan do thói quen sử dụng của con người. Do động cơ vận động liên tục, các thiết bị điện bật khi không cần thiết. Ắc quy hoạt động và cấp điện liên tục, trong thời gian dài sẽ dẫn đến giảm sút tuổi thọ, tiêu hao dịch điện. Chú ý kiểm tra và tắt nguồn khi không sử dụng phương tiện.
  • Chọn ắc quy có dung lượng thấp hơn so với động cơ, tải trọng xe. Dung lượng quá lớn, khiến động cơ vận hành yếu, lâu lên, sinh nhiệt khiến bình ắc quy trở nên yếu hơn. Với xe đầu kéo, xe tải trung bình yêu cầu dung lượng tối thiểu 100ah.
  • Ắc quy không được vệ sinh, làm sạch định kỳ. Với ắc quy ướt thường xuyên trong tình trạng cạn dịch điện. Ắc quy khô có tuổi thọ cao hơn nhưng cũng cần được vệ sinh cọc điện và các điểm kết nối kim loại bên ngoài.

Lưu ý mua ắc quy khô gs thay thế cho xe đầu kéo

Ắc quy khô gs cho xe đầu kéo thường có dung lượng khá lớn. Sản phẩm ắc quy khô có mức giá cao nhưng độ bền và giá trị sử dụng tiện lợi, giảm thời gian bảo dưỡng cho bình. Mua ắc quy khô thay thế cho xe đầu kéo cần lưu ý:

  • Chọn ắc quy có dung lượng bình lớn hơn so với loại ban đầu. Ví dụ ắc quy 150ah, 200ah…
  • Chọn ắc quy có kích thước phù hợp với xe đầu kéo, giúp quá trình lắp đặt ổn định, chắc chắn, chống rung lắc.
  • Cân nhắc về giá cả phù hợp với ngân sách tài chính. Giá bình ắc quy gs 12v 150ah tại acquy247 sẽ là gợi ý tham khảo cho khách hàng có nhu cầu.

Gs là thương hiệu nổi bật về các dòng ắc quy khô – ướt có hiệu suất chuyển đổi cao, phóng điện mạnh mẽ đáp ứng yêu cầu vận hành của xe đầu kéo tải trọng lớn. Thiết kế phần vỏ ngoài chịu lực, chịu ăn mòn và các tác động môi trường cho phép ắc quy phục hồi và hiệu suất phóng điện cao.

Tuy nhiên, độ bền, tuổi thọ ắc quy phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng, môi trường tác động. Đặc biệt với xe đầu kéo di chuyển đường dài, môi trường khắc nghiệt nước ta. Lưu ý, mua ắc quy gs chính hãng, sử dụng, chăm sóc ắc quy đúng cách để nâng cao tuổi thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *