Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh về trụ sở chính

Thay đổi đăng ký kinh doanh bao gồm rất nhiều nội dung. Trong quá trình hoạt động, tùy vào nhu cầu, mục đích. Doanh nghiệp có thể thay đổi để phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Trong đó có thay đổi địa điểm về trụ sở chính. Dưới đây, Trí Nam sẽ tư vấn cùng bạn tất tần tật những thông tin này. Giúp cho việc thay đổi của quý vị không còn gặp bất cứ vướng mắc nào.

Những trường hợp cần thay đổi đăng ký kinh doanh về trụ sở chính

Theo Điều 40, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thay đổi đăng ký kinh doanh. Có 2 trường hợp cần thay đổi về trụ sở chính:

Trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ từ trụ sở chính tới một địa điểm khác. Trong phạm vi của tỉnh, thành phố nơi công ty đăng ký. Thì công ty phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh. Nơi công ty đã đăng ký.

Trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ từ trụ sở chính tới một địa điểm khác. Trong phạm vi của tỉnh, thành phố nơi công ty đăng ký. Thì công ty phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh. Nơi công ty đang dự định đặt trụ sở mới.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh về trụ sở chính

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính cùng quận, huyện

  • Thông báo về thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Biên bản họp về việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Quyết định về việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp có công chứng

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính khác quận, huyện

  • Mẫu 09, 09a – sau khi đã chốt thuế địa chỉ cũ của công ty
  • Thông báo về thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Biên bản họp về việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Quyết định về việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp có công chứng

Thời gian thực hiện việc thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm lập hồ sơ. Đảm bảo đầy đủ mọi thủ tục về đăng ký thay đổi trụ sở chính trong 10 ngày. Kể từ ngày doanh nghiệp có thay đổi. Trong 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh phải có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ hồ sơ của doanh nghiệp. Cấp giấy chứng nhận mới cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được thông báo bằng văn bản sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận mới phải thông báo bằng văn bản và nêu lý do.

Lưu ý: Trước khi doanh nghiệp đăng ký thay đổi trụ sở chính. Công ty phải thực hiện đầy đủ các thủ tục với cơ quan thuế. Liên quan đến việc chuyển trụ sở chính của công ty dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý.

Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh đến ngay Trí Nam

Luat247.vn là một trong những cái tên uy tín được khách hàng tín nhiệm. Trở thành đối tác lớn của rất nhiều những cá nhân, doanh nghiệp. Nếu quý vị có nhu cầu làm rõ tường tận mọi thắc mắc khi thay đổi đăng ký kinh doanh. Hãy liên hệ ngay đến Trí Nam để được hỗ trợ 24/24. Dịch vụ đăng ký kinh doanh Trí Nam luôn làm hài lòng khách hàng. Sự tận tâm, chuyên nghiệp trong công việc sẽ giúp quý vị có được giấy phép mới nhanh nhất. Trí Nam còn đồng hành cùng mọi khách hàng với chất lượng dịch vụ giá tốt nhất. Đừng bỏ qua Luật 247 để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *