Thay dầu máy biến áp nên dùng loại dầu nào

Việc thay dầu máy biến áp đã trở thành một điều không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa máy biến áp. Thay dầu máy biến áp sẽ giúp cho máy hoạt động với công suất cao, hiệu suất tốt nhất.

Thay dầu máy biến áp có những đặc điểm gì?

Loại dầu dùng để thay cho máy biến áp thường phải có độ bôi trơn tốt. Là loại dầu công nghiệp dành cho máy biến áp có tính chất cách điện, cách điện hoàn toàn. Thay dầu máy biến áp sẽ giúp hạn chế nguy cơ rò rỉ điện gây ra hao tổn trên đường dây và nguy hiểm trong quá trình bảo dưỡng. Thay dầu máy biến áp  thường xuyên cũng làm cho máy giảm nhiệt tốt trong quá trình vận hành nó đóng vai trò làm mát. Đảm bảo những hoạt động ảnh của máy diễn ra bình thường với công suất cao nhất.

Thay dầu cho máy biến áp phải chọn loại dầu có độ bền điện môi cao, dẫn nhiệt. Các đặc tính hóa học của dầu không thay đổi khi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Độ nhớt thấp giúp giảm nhiệt tối đa cùng với khả năng chống oxy hóa sẽ giúp máy kéo dài tuổi thọ.

Thay dầu máy biến áp bằng loại dầu có khả năng tách nhũ tốt để có thể tách được nước ra khỏi dầu không làm rò rỉ điện.

Một số loại dầu thường dùng thay máy biến áp tốt nhất hiện nay

●       Dầu PLC supertrans

PLC supertrans hay còn gọi là dầu cách điện được sản xuất bởi hãng nhớt PLC, dành riêng cho máy biến áp. Được pha chế từ dầu gấc,tinh chế bằng dung môi và hidro sau khi được khử nước và không khí dưới áp suất chân không để triệt tiêu hơi ẩm. Dầu có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà đối với một loại dầu dùng thay máy biến thế cần có như khả năng cách điện tốt, ức chế quá trình tự oxi hóa, chứa các chất phụ gia chống oxy hóa tốt, tăng tính làm mát, độ bền cao.

●       Dầu shell diala s2 ZX-A dùng thay cho máy biến áp

Nếu bạn cần thay dầu máy biến áp hãy dùng dầu shell diala s2 ZX-A vì đây là dòng sản phẩm dầu cách điện cao cấp được rất nhiều các hãng sản xuất và phân phối máy biến áp khuyên dùng. Chúng được sử dụng ở rất nhiều các loại máy biến áp ở các lưới điện và các máy biến thế công nghiệp.

Shell diala s2 ZX-A là một sản phẩm nổi tiếng của hãng dầu nhớt shell (một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới). Đây là sản phẩm được hình thành bằng công nghệ pha chế hiện đại từ dầu khoáng tinh chế cao với các đặc tính cách điện, độ bền oxi hóa và khả năng truyền nhiệt nhanh ngay khi nhiệt độ thấp.

●       Dầu máy biến thế ấn độ electron IA

Đây là một dòng sản phẩm chuyên dùng cho máy biến áp, khi thay dầu máy biến áp thì đây là một lựa chọn bạn cũng nên để tâm tới. Với những công dụng tuyệt vời không kém gì với các loại dầu dùng cho máy biến áp khác.

Dầu máy biến áp ấn độ electron ia đã được đánh giá là đáp ứng tất cả các tiêu tiêu chuẩn quốc tế về dầu cách điện cùng với một số đặc trưng kỹ thuật. Hơn nữa loại dầu này còn có độ bền nhiệt cao, độ bay hơi thấp, chống tạo cặn và không gây ra bệnh tật cho con người.

Trên đây là một số loại dầu có chất lượng hàng đầu, được rất nhiều các nhà máy sản xuất máy biến áp khuyên dùng, tuyệt đối an toàn trong quá trình vận hành và sửa chữa. Mong rằng bài viết trên đây của suachuabienap24h.vn sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về thay dầu máy biến áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *