Thành lập hộ kinh doanh cá thể phải đáp ứng được các tiêu chí này

Thành-lập-hộ-kinh-doanh-cá-thể-phải-đáp-ứng-được-các-tiêu-chí-này

Thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ cần một số chú ý.Luật Hoàng Phi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin này để quá trình thành lập hộ kinh doanh cá thể diễn ra nhanh chóng nhất. Nếu các bạn không có thời gian để thành lập hộ kinh doanh cá thể có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt hơn.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể phải đáp ứng được các tiêu chí này

Đối tượng được đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có đủ điều kiện trước các hành vi pháp lý sẽ được thành lập hộ kinh doanh cá thể. 1 gia đình, 1 cá nhân đều có thể thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể

Cấu trúc đặt tên: Hộ kinh doanh + tên riêng. Tên riêng này đảm bảo không trùng với các doanh nghiệp khác trong quận, huyện. Tên phải đầy đủ ký tự tiếng Việt, dễ hiểu. Nếu trên hộ kinh doanh cá thể của bạn trùng lặp với các đơn vị khác thì phải tiến hành thay đổi lại.

Do vậy, nên tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hộ kinh doanh cá thể, cách đặt tên chi tiết trước khi thực hiện. Bạn có thể nhờ đến các cổng thông tin để tra cứu tên. Hoặc ít nhất nên đặt trước 2 đến 3 tên để tiện cho việc thay đổi và hợp thức hóa trên hồ sơ.

Địa điểm đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Chỉ có 1 địa điểm được đăng ký hộ kinh doanh. Quý vị sẽ không được mở rộng chi nhánh hoặc mở thêm quy mô. Nếu thực hiện quá trình này thì bạn phải thay đổi hình thức kinh doanh và đăng ký sang các loại hình công ty/doanh nghiệp khác.

Vốn điều lệ kinh đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Vốn điều lệ sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Số vốn tối đa hay tối thiểu không quy định cho loại hình kinh doanh này.

Các loại hình kinh doanh cá thể

Loại hình kinh doanh rất đa dạng. Hiện tại đặc thù của quý vị là ngành nghề nào, có thể ghi trực tiếp ngành nghề đó. Đây là một lợi thế của kinh doanh cá thể. Có một số ngành nghề quy định với công ty/doanh nghiệp. Nhưng với loại hình kinh doanh cá thể sẽ đa dạng hơn.

Số lượng lao động của hộ kinh doanh cá thể

Chỉ được thu nạp ít nhất 10 nhân viên. Nếu trên số lượng này bạn phải chuyển sang hình thức kinh doanh mới.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể phải đáp ứng được các tiêu chí này

Các vấn đề khác liên quan đến địa điểm kinh doanh phải được chứng thực. Khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn phải chứng minh được đó là địa điểm mình sở hữu hay địa điểm thuê từ các đối tượng khác.

Một số giấy tờ và thủ tục liên quan đến thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ được luật Hoàng Phi cũng cấp chi tiết hơn ở bài viết sau. Với những điều cần lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể này hy vọng đã giúp ích nhiều cho quý vị và các bạn.

Tạm kết

Thành lập hộ kinh doanh cá thể là một cách khởi đầu khôn ngoan. Hình thức này sẽ hạn chế các loại phí thuế tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng địa điểm kinh doanh, muốn có con dấu riêng thì phải phát triển lên các loại hình kinh doanh khác. Khi liên hệ với luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn những ưu và nhược điểm của hình thức này. Đồng thời trao đổi chi tiết để biết quy mô hoạt động, vốn điều lệ để tư vấn cho các bạn những hình thức đăng ký phù hợp hơn. Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp trọn gói dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể cho quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *