SEO YouTube là gì? Kinh nghiệm tăng view YouTube

SEO Youtube là một trong những thuật ngữ chuyên ngành để dùng chỉ quá trình tối ưu hóa Video trên YouTube để trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của trình duyệt này. Với việc thực hiện tốt SEO Youtube bạn sẽ tăng view Youtube nhanh chóng và dễ dàng kiếm được nhiều lợi nhuận từ kênh giải trí và cung cấp thông tin bằng video qua Youtube này.

SEO YouTube là gì? Kinh nghiệm tăng view YouTube

SEO là gì YouTube?

SEO youtube được thực hiện bởi các marketer, SEOer chuyên nghiệp. Những cá nhân và tổ chức này đã nghiên cứu sâu về trình duyệt tìm kiếm bằng Video này một cách chi tiết và đầy đủ. Họ biết cách để tối ưu hóa video và thực hiện các thông tin liên quan để tăng mức độ tìm kiếm và giới thiệu video đến người xem dễ dàng hơn.

Một khi bạn đã tạo được sự thân thiện với duyệt tìm kiếm của Youtube thì video của bạn sẽ tăng hạng nhanh chóng, nhiều người biết đến và tăng lượng view cực khủng. Đã đăng ký kênh Youtube thì nhất định bạn phải được các nút bạc, vàng, kim cương…

Tại sao bạn nên SEO YouTube 

Youtube là công cụ tìm kiếm thông tin, kiếm thức, giải trí đứng thứ 2 sau Google. 50% lượng tìm kiếm trên Google được thống kê là tìm kiếm youtube. Đặc biệt là hiện nay người sử chuộng tìm kiếm thông tin qua video hơn là đọc các bài viết trên website và báo chí.

SEO YouTube mang đến rất nhiều lợi ích cho các Youtuber. Chẳng hạn như:

  • Gia tăng lượng traffic để dễ dàng kết nối với các video khác. Bạn có thể được đăng quảng cáo trên video của mình để kiếm nguồn tài chính ổn định.
  • Thu hút nguồn khách hàng mới từ video trên Youtube. Việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, danh tính cá nhân dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.
  • Tạo niềm tin khách hàng cũng tốt hơn khi họ nhìn thấy những video về sản phẩm và dịch vụ của bạn thay vì đọc bài viết.
SEO YouTube là gì? Kinh nghiệm tăng view YouTube

Làm thế nào để YouTube xếp hạng cao?

Tỷ lệ người dùng ở lại lâu trên video của bạn. Người xem xem từ đầu đến cuối video của bạn sẽ mang lại hiệu quả đứng Top cao hơn. Đây cũng là cách tăng view Youtube chuyên nghiệp. Do vậy, hãy đầu tư chi tiết nhất, khoa học nhất cho các video của bạn nhé.

Tổng thời gian xem video của bạn là bao nhiêu. Youtube sẽ có trình duyệt để xác định mốc thời gian này. Do vậy, ngoài lượt view Youtube thì những người xem đi xem lại nhiều lần và xem từ đầu đến cuối nhiều lần sẽ giúp bạn tăng thời lượng xem video lên cao nhất.

Thống kê tín hiệu tương tác. Bình luận, chia sẻ, like vào dưới các video của bạn càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao. Đó chính là lý do những ca sĩ và diễn viên nổi tiếng thường có rất nhiều Fan. Fan hâm mộ xem và bình luận, like, chia sẻ càng nhiều thì video đó sẽ đứng Top. Chắc chắn người xem sẽ xem ngày càng nhiều nhé.

Tối ưu từ khóa tại Titles, Descriptions, Tags là điều rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt trong video nếu có phụ đề cũng cần chứa từ khóa. Video phải có nội dung trọng tâm như từ khóa chính. Có thuyết minh cũng không bỏ qua từ khóa chính. Trình duyệt thông minh của Youtube có thể chuyển thể mọi hành động, video, lời nói thành ngôn ngữ để đánh giá chất lượng video của bạn.

Tạm kết

Các thông tin trên của chúng tôi về SEO YouTube, tăng view YouTube hy vọng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và chuyển đến các bạn những nội dung hữu ích hơn để tăng lượng người xem Youtube tốt nhất cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin tốt về tối ưu hóa video trên Youtube nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *