PHÂN BIỆT CÁC ĐỐI TƯỢNG THUẾ

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của quý khách hàng về việc nhầm lẫn giữa các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng, không chịu thuế giá trị gia tăng và chịu thuế

Để giải đáp thắc mắc này của quý khách, hôm nay Kế toán LV sẽ trình bày đặc điểm của các loại thuế, giúp quý khách có thể phân biệt một cách dễ dàng, tránh sai lầm trong quá trình làm việc.

Thuế là số tiền thu của các công dân, hoạt động và đồ vật (như giao dịch, tài sản) nhằm huy động tài chính cho chính quyền, nhằm tái phân phối thu nhập, hay nhằm điều tiết các hoạt động kinh tế – xã hội.

Đóng thuế vừa là quyền lợi được thực thi trách nhiệm công dân đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của đất nước, vừa là nghĩa vụ phải thực hiện của mỗi công dân.

Công ty dịch vụ kế toán LV chuyên cung cấp gói dịch vụ kế toán đà nẵng với phương châm làm việc Uy tín – Chuyên nghiệp – Tận tâm,kế toán LV là nơi xứng đáng để quý khách hàng trao đặt niềm tin trọn vẹn.

I.ĐỐI TƯỢNG KHÔNG CHỊU THUẾ:

 • Đối tượng không chịu thuế: Thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa,dịch vụ không chịu thuế không được khấu trừ (trừ các trường hợp quy định tại điểm a, b khoản 7 Điều 14/2019/2013). Thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế được tính vào chi phí hợp lý được trừ của doanh nghiệp

 • Thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không phải kê khai,số tiền nộp thuế được khấu trừ toàn bộ (Căn cứ khoản 11 Điều 14 Thông tư 219/ 2013/ TT- BTC).

II.KHAI THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG ĐẦU VÀO:

 • Không phải kê khai, tính thuế nộp giá tri gia tăng: thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không tính thuế vì được khấu trừ nên sẽ kê khai ở chỉ tiêu số 1. “Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho SXKD chịu thuế GTGT và sử dụng cho các hoạt động cung cấp hàng hoá, dịch vụ không kê khai, nộp thuế GTGT đủ điều kiện khấu trừ thuế” trên bảng kê mua vào – PL 01-2/GTGT.

 • KHÔNG CHỊU THUẾ GTGT: thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế vì không được khấu trừ nên sẽ kê khai ở chỉ tiêu số 2. “Hàng hoá, dịch vụ không đủ điều kiện khấu trừ” trên bảng kê mua vào – PL 01-2/GTGT.

 • CHỊU THUẾ SUẤT 0%: thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất 0% vì được khấu trừ nên sẽ kê khai ở chỉ tiêu số 1. “Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho SXKD chịu thuế GTGT và sử dụng cho các hoạt động cung cấp hàng hoá, dịch vụ không kê khai, nộp thuế GTGT đủ điều kiện khấu trừ thuế” trên bảng kê mua vào – PL 01-2/GTGT.

Gói dịch vụ kế toán đà nẵng:

 • >> [w]: www.ketoanthuelv.com

 • >> [h]: 0916 731 817 – 0973 957 877

 • >> [f]: dịch vụ kế toán LV

>> [g]: [email protected]

III.MIỄN THUẾ:

 • Vấn thuộc đối tượng chịu thuế

 • Phải kê khai

 • Ưu đãi trong một thời gian

 • Được khấu trừ thuế đầu vào

 • Thường được áp dụng trong trường hợp hàng hóa hư hỏng, giám sát hải quan có chứng nhận của cơ quan hải quan.

Lưu ý : Tùy theo mặt hàng mà mức độ đánh thuế khác nhau

Trên đây là một số quy định cơ bản trong kế toán. Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo các quy định khác thì xin vui lòng liên hệ Kế toán LV. Mọi thắc mắc về thuế quý khách vui lòng liên hệ Công ty kế toán LV để được tư vấn cụ thể hơn.

Trân trọng!

CÔNG TY DỊCH VỤ KẾ TOÁN LV

Gói dịch vụ kế toán đà nẵng:

>> [w]: www.ketoanthuelv.com

>> [h]: 0916 731 817 – 0973 957 877

>> [f]: dịch vụ kế toán LV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *