Những địa điểm tham quan du lịch tại Sầm Sơn

Những địa điểm tham quan tại Sầm Sơn1

Hè đến, du lịch Sâm Sơn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế bởi bãi biển dài,  sóng tíu tít xô bờ. Thế nhưng, đến du lịch Sầm Sơn ngoài việc đắ mình trong làn nước mát lành thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những điểm tham quan du lịch vô cùng hấp dẫn. Cùng Tour Pro đến du lịch Sầm Sơn và khám phá những điểm tham quan dưới đây ngay nhé!

Xem thêm: >> du lịch Quan Lạn Minh Châu

  1. Hòn trống mái

Hòn Trống Mái là tên gọi của những tảng đá nổi lên trên dãy núi Trường Lên. Hòn Trống Mái gồm ba phiến đá gồ một tảng đá lớn bằng phẳng nằm phía dưới được ví như một bệ đỡ , một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên tựa như con gà trống, một hòn nhỏ đối diện có dáng như con gà mái. Và cũng từ đó người dân bao đời vẫn gọi với cái tên là “Hòn Trống Mái”.

  1. Đền độc cước:

Đền Độc Cước là một ngôi đền thờ thần Độc Cước – Một vị thần trong tín ngưỡng dân gian của người dân Việt Nam. Đền Độc Cước tọa lạc trên đỉnh núi Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngay cạnh bãi biển Sầm Sơn. Đến với nơi đây, bạn sẽ được khám phá về một sự tích gắn liền với chàng trai khổng lồ đã tự xé đôi thân mình để vừa đánh giặc quỷ biển ngoài khơi và đánh giặc trong đất liền cứu dân làng.

Xem thêm: >> tour du lịch Cát Bà

  1. Đền Cô Tiên:

Đền Cô Tiên tọa lạc trên đỉnh Đầu Voi, cuối dãy núi Trường Lệ. Chùa Cô Tiên là ngôi chùa linh thiêng không chỉ đẹp mà còn mang trong mình vẻ đẹp cổ kính ngàn năm qua những câu chuyện truyền thuyết vô cùng kỳ bí.

  1. Núi Trường Lệ:

Núi Trường Lệ thuộc phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 17km. Núi Trường Lệ được cấu thành từ những dải núi xếp liên tiếp nhau, hướng từ phía đất liền vươn dần ra tới biển.

  1. Thành Nhà Hồ

Thành nhà Hồ hay còn gọi là Thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh, Thanh Tây Giai. Nơi đây là kinh đô nước Đại Ngu thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Là một trong những ngôi thành cổ kiến với lối kiến trúc độc đáo còn sót lại tại Việt Nam cho đến ngày nay. Ngoài ra, nơi đây còn là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn sót lại trên thế giới.

  1. Suối cá thần Cẩm Lương

Suối Cá thần Cẩm Lương hay còn tên gọi khác là Mó Ngọc, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 80 km về phía tây Bắc. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đàn cá thần với hàng nghìn con lớn nhỏ khác nay nối đuôi nhau bơi lượn khắp các con suối. Mỗi con cá có thể nặng từ 2 kg đến 8 kg, có cá chúa nặng tới 30 kg.

Xem thêm: >> du lịch team building

  1. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng hay còn có tên gọi khác là núi Đông Sơn hay núi Long Hạm uốn lượn quanh co theo sườn núi phía Nam của sông Mã. Núi Hàm Rồng tọa lạc sát bờ sông, trên bờ có mỏm đá dô ra như hình mũi rồng, cho nên gọi là Long tị. Gần mặt nước có hai lớp đá trồng nhau như hàm rồng, đó là Long hàm. Toàn hình, trông từ phương bắc, giống như đầu rồng đương uống nước.

  1. Vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En thuộc huyện Như Thanh và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 36 km. Tại đây có rất nhiều loài sinh vật quý, với 1389 loài thực vật có 1004 loài động vật,66 loài thú…

  1. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa phận các huyện Bá Thước và Quan Hóa, nằm ở phía tây bắc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía tây bắc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *