Mẹo kiểm tra thịt bò sạch an toàn cho chị em nội trợ

Với người tiêu dùng Việt, thịt bò là nguyên liệu phổ biến, quen thuộc trong nhiều món ăn trên mâm cơm gia đình. Giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng lớn, vitamin và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thịt bò chỉ thực sự tốt khi sạch, an toàn.

Thị trường thực phẩm đa dạng, giá thịt bò cũng nhiều phân khúc khiến chị em khó khăn trong chọn sản phẩm sạch, an toàn chăm sóc sức khỏe gia đình. Dấu hiệu gì để đánh giá thịt bò sạch, an toàn? Dưới đây là 1 số mẹo chia sẻ về cách chọn thịt bò sạch cho chị em tham khảo.

Lưu ý để kiểm tra thịt bò sạch an toàn 

Thịt bò được sử dụng khá nhiều, cho nhiều món ăn truyền thống của người Việt. Giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng trong bồi bổ và tăng cường sức khỏe, thịt bò được nhiều người chọn mua hàng ngày, với giá thành khá cao. Tuy nhiên, để chọn thịt bò sạch, an toàn để chăm sóc sức khỏe các thành viên thì không hề đơn giản. 

Người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau để kiểm tra thịt bò có thực sự sạch và an toàn hay không:

  • Khi mua thịt bò tươi sử dụng khăn giấy để thấm lên bề mặt thịt xem có bị dính nước và máu nhiều không. Thịt bò sạch, không tẩm ướp hay sử dụng hóa chất sẽ không có nhiều nước nhờn, dịch rỉ hay hay máu đông tụ.
  • Khi mua thịt bò nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt. Sử dụng ngón tay ấn xem thịt có đàn hồi, săn chắc không. Thịt bò săn chắc sẽ trở lại trạng thái ban đầu, không có vết lõm.
  • Màu sắc thịt bò đồng đều, không loang lổ hay có vệt máu bầm tím. Miếng thịt sạch, an toàn sẽ không xuất hiện màu xám, nâu trên bề mặt thịt.
  • Để đảm bảo thịt bò sạch, không thuốc kháng sinh cần có chứng nhận vệ sinh dịch tễ, truy xuất nguồn gốc xuất xứ, có nhãn dán rõ ràng.

Mua thịt bò nhập khẩu đông lạnh ở đâu?

Thói quen của người tiêu dùng việt thường lựa chọn thịt và thực phẩm tươi sống để đảm bảo hương vị tươi ngon. Nhưng sản phẩm thịt bò đông lạnh được nhập khẩu chính ngạch đang dần thay thế và trở thành lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Chọn mua thịt bò nhập khẩu cần lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, kênh bán hàng đáng tin cậy. Bởi đặc trưng thịt đông lạnh khá khó nhận diện, người dùng cần đánh giá để lựa chọn địa chỉ mua thịt bò uy tín:

  • Đơn vị nhập khẩu chính ngạch, với đầy đủ giấy tờ hải quan, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. 
  • Thịt lợn nhập khẩu được nhập khẩu mới liên tục, date mới. Với đầy đủ thông tin, tem mác in trên bao bì giúp người dùng đánh giá và lựa chọn thịt phù hợp.
  • Đơn vị cung cấp đa dạng nhiều loại thịt nhập khẩu. Có cam kết chất lượng, đổi trả linh hoạt trong trường hợp thịt không đảm bảo.
  • Chọn các đơn vị bán thịt đáp ứng về tiêu chuẩn VSATTP, kho chứa hàng, nơi bán hàng sạch…

Thịt bò ngoài chợ sẽ có những dấu hiệu riêng để nhận diện: mùi, màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt. Với thịt nhập khẩu đông lạnh, người dùng sẽ khó khăn hơn trong việc đánh giá và kiểm tra thịt bò sạch. Chú ý giấy tờ, chứng nhận chất lượng và cơ sở cung cấp thịt bò nhập uy tín

Tại http://zinfood.com/, thịt bò được nhập khẩu chính ngạch, với đầy đủ chứng nhận chất lượng, kiểm dịch thực phẩm an toàn. Zinfood cung cấp thịt bò nhập khẩu ngon sạch, với mức giá tốt cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *