Làm thế nào để chăm sóc lan hồ điệp mini sau Tết được tốt

Vào những ngày tết đến, mọi người dân Việt lại nôn nao đón chào năm mới, ai nấy đều mua cho mình những chậu hoa xinh xắn, rực rỡ để không khí xuân về thêm phần ấm áp, trọn vẹn hơn.

Trong muôn vàng các loài hoa ngày Tết, có lẽ hoa lan hồ điệp mini được nhiều người yêu thích nhất, bởi sự lãng mạn và kiêu kỳ của nó. Vậy việc chăm sóc hoa lan hồ điệp mini sau Tết có quá khó không? Cửa hàng hoa đẹp hoa nội nào nổi tiếng? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Loại bỏ hoa lan hồ điệp đã tàn

Những nụ hoa lan hồ điệp mini sẽ tàn nhanh sau một mùa tết, việc giúp cho hoa có thể sống sót, hồi phục nhanh bạn cần phải chăm sóc nó được tốt nhất. Thường hoa lan hồ điệp là loài được nghệ nhân ghép cành, sau mùa tết hoa sẽ úa nhanh, nên bạn cần phải chăm sóc chúng thật kỹ bằng việc cắt bỏ phần lan hồ điệp đã bị héo, bị tàn.

C:\Users\DMCL\Desktop\image1.png

Kỹ thuật chăm sóc lan hồ điệp mini được tốt

Thường phần chậu hoa sẽ bị chết một phần và không có khả năng hồi phục, bạn nên dùng kéo cắt bỏ ngồng hoa, cách mắt ngủ cuối cùng khoảng 3cm. Nên nhớ rằng không nên cắt quá sát vào cuốn hoa vì sẽ dễ làm lá bị gãy, hỏng và có thể lan vào thân cây.

Với những chỗ có khả năng phục hồi và ra cây con, bạn nên dùng bông y tế chấm ít thuốc và đặt vào mắt ngủ độ khoảng 7 ngày, sau 1-2 tháng cây con sẽ mọc ra từ chỗ đấy.

Với những chiếc lá chưa quá úa bạn nên giữ lại và khoét bỏ những phần lá đã bị hư hỏng tránh sâu bệnh lan trên diện rộng.

Cách xử lý phần gốc và rễ cây hoa lan hồ điệp mini

Cần phải quan sát thật kỹ bộ phận rễ cây hoa vì hầu hết chúng được trồng theo công nghiệp, vào những dịp xuân về những người vườn sẽ tưới nước nhiều, do vận chuyển hoặc cắm que sắt cho chậu hoa nên làm cho rễ cây mau bị hỏng.

Để giúp cây phục hồi và phát triển tốt, bạn nên trút chậu hoa lan hồ điệp mini này vào một chậu cây khác, sau đó bạn bôi vôi hoặc dùng thuốc liền da giúp cây phát triển tốt. Nên cố định lan hồ điệp mini để cây không bị lung lay nhé!

Nơi nào tại hà nội cung cấp hoa lan hồ điệp

Một trong những cửa hàng hoa đẹp hà nội đang được nhiều người yêu thích phải kể đến Lan Tím Shop, vì không chỉ mang lại những chậu hoa lan tốt mà còn cung cấp rất nhiều loại hoa, đa dạng và phong phú màu sắc.

C:\Users\DMCL\Desktop\1579913561-chau-lan-ho-diep.jpg

Lan Tím shop- địa chỉ cung cấp hoa chất lượng

Đến với cửa hàng hoa đẹp hà nội Lan Tím, các bạn còn được tư vấn viên hỗ trợ thông tin nhiệt tình, giúp bạn lựa chọn những đóa hoa đẹp, màu sắc phù hợp với yêu cầu của bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, dịch vụ Lan Tím shop được khách hàng đánh giá cao, luôn mang lại sản phẩm tốt, đẹp và phù hợp với từng khách hàng.

Những loại hoa được bán tại Lan Tím có mức giá đa dạng, phù hợp mọi ngân sách của khách hàng, từ hoa việt đến hoa nhập, từ hoa chi phí rẻ đến hoa có chi phí cao. Nhất là vào dịp lễ Tết, hoa Lan Tím shop mang đến với chất lượng không đổi, giá cả tương đối cạnh tranh.

Khi đến với chúng tôi, ngoài được mua những chậu hoa lan hồ điệp mini, bạn còn được nhân viên gói hoa, cắm hoa cực kỳ điêu luyện, giúp bạn chuẩn bị những món quà ý nghĩa gửi đến những người thân yêu của mình.

Nếu bạn muốn mua hoa tươi, đẹp ở hà nội, hãy liên hệ ngay cho Lan Tím nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *