Khám phá tường tận ý nghĩa 2 mẫu cửa võng thờ gia tiên thông dụng nhất

Khám-phá-tường-tận-ý-nghĩa-2-mẫu-cửa-võng-thông-dụng-nhất-2

Ngày nay, sự góp mặt của những mẫu cửa võng thờ như một cách giữ gìn, phát huy một giá trị văn hóa lâu đời của người Việt xưa. Nối gót truyền thống và hiện đại, cửa võng thờ gia tiên đi vào lòng người bằng sự cải tiến theo thời gian về mẫu mã, kích thước.  Và trên hết là những thông điệp quý giá được lưu giữ từ ngàn đời. Hãy cùng khám phá tường tận ý nghĩa 2 mẫu cửa võng thờ gia tiên thông dụng nhất.

Mẫu cửa võng thờ bằng đồng thiết kế tứ linh kết hợp song long chầu nguyệt

4 con vật linh thiêng có mặt từ lâu trong dân gian bằng trí tưởng tượng của người Phương Đông chính là nơi gửi gắm ước mơ tốt đẹp. Duy nhất chỉ có Rùa là có thực trong tự nhiên tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi. Có thể nhận thấy rằng, mẫu cửa võng thờ gia tiên bằng đồng thiết kế tứ linh kết hợp song long chầu nguyệt là mẫu cửa võng xuất hiện phổ biến nhất trong mọi không gian thờ cúng.

Với ý nghĩa thiết thực, cửa võng thờ đồng gia tiên nổi bật với họa tiết Tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng. Long là con vật đứng đầu trong tứ linh được quan niệm là mang đến điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Là nơi để con người gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như mua thuận, gió hòa, tài lộc thăng tiến. Quy (Rùa) là con vật duy nhất có thực trong tự nhiên thể hiện tinh thần văn hiến bất diệt của dân tộc ta. Lân trong mẫu Cửa võng bằng đồng Tứ linh tượng trưng cho con thú lành thường xuyên giúp đỡ người tốt. Đặc biệt là những người hiếu thảo, biết làm việc thiện, ước mong cuộc sống ấm no sung túc, lộc tràn đầy.Phụng (Phượng Hoàng) được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim tượng trưng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương và ẩn chứa sức mạnh huyền bí. Nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng, thanh nhã.

Hình ảnh trung tâm nằm ở phía trên cùng cửa võng thờ bằng đồng thiết kế tứ linh chính là song long chầu nguyệt. Đôi rồng với thân hình uốn lượn trên tầng mây đang cùng hướng về vầng sáng chính giữa. Chạy dọc xuống dưới là hình ảnh của những loài thần thú khác, khẳng định vị thế đứng đầu của rồng trong nhóm tứ linh. Với sự kết hợp 4 con vật linh thiêng trong bộ cửa võng thờ gia tiên tứ linh, thì sản phẩm là nơi quy tụ mọi ý nghĩa tốt đẹp nhất. Ngoài ước mong êm ấm, thịnh vượng, tài lộc song toàn, vật phẩm này còn thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà. Vừa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời nó là lời răn dạy của thế hệ đi trước dành cho thế hệ sau.

Mẫu cửa võng thờ bằng đồng tứ quý

Mẫu cua vong tho gia tien tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là sản phẩm được xây dựng trên biểu tượng bốn mùa với điểm nhấn của 4 loài cây tràn đầy sức sống trong tự nhiên tùng, cúc, trúc, mai. Đó là ước nguyện cầu mong sự trường tồn theo thời gian, giống như những loài cây luôn vươn lên mạnh mẽ.

Với con người, cửa võng tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn mang ngụ ý răn dạy con người, khởi đầu cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu biết vượt lên gian nan, cố gắng trải qua khó khăn chắc chắn thành quả trái ngọt sẽ không phụ lòng người.

Mẫu cửa võng thờ gia tiên bằng đồng thiết kế tứ quý với họa tiết Tùng – Cúc – Trúc – Mai toát lên vẻ đẹp sống động của tự nhiên. Mọi vật bốn mùa đều sinh sôi này nở, mang ý nghĩa bốn mùa đều bình an, may mắn, dồi dào phúc khí. Ngoài ước mong êm ấm, thịnh vượng, tài lộc song toàn, vật phẩm này còn thể hiện lòng tôn kính, biết ơn, hiếu nghĩa với tổ tiên, ông bà.

Với ý nghĩa tuyệt vời này, hai mẫu cửa võng thờ gia tiên bằng đồng tứ linh kết hợp song long chầu nguyệt và cửa võng tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai xứng đáng góp mặt trong mọi không gian thờ cúng ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *