Hãy cùng tourpro điểm danh kinh nghiệm du lịch bụi Cô Tô ngay

Bạn đang muốn di chuyển đến Cô Tô tự túc mà lại không có kinh nghiệm. Nếu như muốn ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. Những kinh nghiệm du lịch bụi Cô Tô sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn rất nhiều.

Hãy cùng tourpro điểm danh kinh nghiệm du lịch bụi Cô Tô ngay

Về phương tiện đi lại từ Hà Nội đến Cô Tô

Để đến được Cô Tô khi bạn khởi hành từ Hà Nội, hãy di chuyển đến cảng Cái Rồng.

Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm phượt bằng xe máy, có thể lựa chọn phương tiện này chủ động thời gian, nhiều trải nghiệm và cơ hội. Tuy nhiên quãng đường di chuyển khá xa và lựa chọn phương tiện này cũng có một chút nguy hiểm. Chưa kể bạn còn phải trả thêm phí bốc xe lên tàu, lên cảng và cước xe nữa.

Cách thứ hai bạn cũng có thể lựa chọn ô tô để di chuyển. Khi đó, bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, không mất công sức lái xe để tận hưởng chuyến đi theo cách nhàn hạ hơn. Rất nhiều xe khách di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Bạn có thể đón xe đi đến Cẩm Phả, Cửa Ông từ bến xe Lương Yên, Mỹ Đình. Vé xe thực sự rất hợp lí chỉ 100.000đ – 130.000đ. Sau đó, bạn xuống xe ở ngã 3 Vân Đồn và bắt tiếp xe bus hay taxi để đến cảng nhé.

Hiện nay có thêm một phương tiện tuyệt vời hơn chính là xe limousine từ Hà Nội đến thẳng cảng Cái Rồng. Đây là loại xe 16 chỗ và đón khách hàng ngày ở Kim Mã. Giá đắt hơn vì dịch vụ của họ rất xứng đáng: 180.000đ – 280.000đ.

Xem ngay: Cho thuê xe 7 chỗ ngồi có tài xế

Tàu Cao Tốc đi từ Cảng Cái Rồng – Vân Đồn

Tàu từ đây sẽ cập bến huyện đảo Cô Tô với thời gian di chuyển chỉ 90 phút. Giá vé một lượt: 250.000đ/ khách. Giờ tàu chạy:

+ Vân Đồn – Cô Tô: từ 6h sáng đến 16h30 chiều( Tùy theo các hãng xe khác nhau).

+ Cô Tô – Vân Đồn: từ 5h30 sáng đến 16h30 chiều( Tùy theo các hãng xe khác nhau).

Các bạn liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0932.040.378 để được hỗ trợ về vấn đề đặt vé tàu.

Về phương tiện và các địa điểm thăm quan tại huyện đảo Cô Tô

Phương tiện trên đảo gồm: Xe điện từ 7 đến 16 chỗ, xe ô tô 16-29 chỗ, xe máy, xe đạp…
Phương tiện trên đảo gồm: Xe điện từ 7 đến 16 chỗ, xe ô tô 16-29 chỗ, xe máy, xe đạp…

Giá xe điện có sự chênh lệch vào các ngày cuối tuần, lễ và Tết bởi lượng khách đông nhu cầu tăng cao. Trọn gói giá thuê xe điện 7 chỗ khoảng 1,2 triệu cho một ngày đến tất cả các điểm tham quan. Nếu muốn thuê xe 16 chỗ giá sẽ tăng thêm 200.000đ đến 400.000đ trọn gói/ ngày. Nếu muốn tiết kiệm chi phí và đúng nghĩa du lịch bụi Cô Tô, bạn nên thuê xe máy với giá 200 nghìn VNĐ/ ngày hoặc xe đạp.

Các điểm tham quan tại Cô Tô hấp dẫn khách du lịch

Cô Tô nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, phải kể đến như: Cầu cảng( bến tàu), tượng đài Bác Hồ, ngọn Hải Đăng, con đường tình yêu…

Các bãi tắm tuyệt đẹp như là: Bãi tắm Hồng Vân, Bãi tắm Vàn Chảy, Bãi đá Cầu My. Các địa điểm bãi tắm này cách xa trung tâm từ 3 đến 8 km. Quý khách tự túc phương tiện di chuyển.

Nếu bạn muốn thăm quan hòn đảo nhỏ Cô Tô con hãy thuê một chiếc tàu ra đây nhé.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn tất cả các phương tiện đi lại trong chuyến du lịch bụi Cô Tô.

Còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ hotline trên và website đặt tour: tour.pro.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *