Giải mã lý do thành công của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton

Louis Vuitton (LV) là một thương hiệu từng dẫn đầu lĩnh vực thời trang cao cấp trong một bảng xếp hạng  thương hiệu giá trị nhất 2019 của tạp chí Forbes. Từ bước khởi đầu gian nan như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, điều gì đã tạo nên Louis Vuitton danh giá, xa xỉ như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi giải mã qua bài viết này nhé!

Logo huyền thoại của thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới – Louis Vuitton

Đôi nét về lịch sử thương hiệu

Louis Vuitton là thương hiệu được tạo nên bởi nhà sáng lập cùng tên. Vào những năm Louis Vuitton còn trẻ tuổi, ông đã là một người nổi tiếng bởi sự khéo tay và chuyên cần. Phát minh đầu tiên của ông là một loại rương để đồ hình chữ nhật vuông vắn.  Và đây có lẽ là tiền đề cho thương hiệu lừng danh thế giới ra đời sau đó.

Vào năm 1860, Louis Vuitton đã xây dựng công xưởng đầu tiên với sản phẩm đặc trưng là chiếc vali bọc vải chống thấm nước có độ bền cực cao. Đến 1885, ông đã mở một cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài, đó là nước Anh và chính thức đưa thương hiệu này đi trên con đường chinh phục thời trang thế giới.

Sau khi ông ra đời, những người con của ông đã nối nghiệp và tiếp tục làm nên lịch sử của thương hiệu xa xỉ này. Cho đến tận hôm nay, LV vẫn là một thương hiệu xa xỉ với lượng người yêu thích lớn. Mỗi một sản phẩm được sản xuất bởi LV, dù đắt đỏ nhưng vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng cực nhanh!

Giải mã bí quyết thành công của LV

Luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm

Mọi sản phẩm từ giày LV, túi LV nam hay nữ đều được làm thủ công và mất một khoảng thời gian dài (hơn một tuần) để hoàn thành chỉ một sản phẩm. Cùng với đó là chất lượng sản phẩm cực kỳ cao cấp. Bạn có tin không khi LV có một đội ngũ nhân viên chỉ làm duy nhất một việc đó là kiểm tra từng đường kim mũi chỉ của các sản phẩm?

Sản phẩm của LV luôn được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng

Sản phẩm bị lỗi dù là sai sót nhỏ nhất cũng sẽ bị tiêu hủy. Đặc biệt, sản phẩm của LV đều không thấm nước và có khả năng chống cháy. Chỉ như thế đã đủ lý giải lý do khiến hàng LV luôn đắt đỏ?

Tính độc đáo của sản phẩm

Sản phẩm của LV luôn để mác giá một cách khéo léo ở bên trong. Cùng với đó, để tránh nạn làm giả, chúng luôn có mã số riêng kèm hóa đơn được đặt ngay ngắn bên trong phong bì khi trao tay khách hàng.

Logo tạo nên hình ảnh đặc trưng của thương hiệu

Logo LV monogram từ lâu đã trở thành một biểu tượng đại diện cho sự quyền lực và đẳng cấp nhất của nước Pháp và trên thị trường quốc tế. Với nét đặc trưng này, bạn có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm đến từ thương hiệu xa xỉ LV. Có lẽ vì thế mà việc sở hữu túi LV cũng đồng nghĩa với việc sở hữu sự đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Hoạt động Marketing độc đáo

Một điểm đặc biệt làm nên sự danh giá của LV chính là việc thương hiệu này không bao giờ có hiện tượng Sale hay giảm giá. Đây là một hoạt động marketing cực kỳ hiệu quả nhằm đem lại cảm giác đẳng cấp cho sản phẩm của LV. Một sản phẩm thực sự đẳng cấp sẽ không cần phải giảm giá để thu hút sự chú ý hay câu kéo khách hàng, đúng không nào?

Ngoài ra, LV đã kết hợp cùng nhiều gương mặt thương hiệu nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Cùng với đó là việc những cái tên tầm cỡ cũng tỏ ra ưa chuộng và “mê muội” LV đã đủ khẳng định vị thế của thương hiệu này rồi!

Đó là những bí quyết khiến Louis Vuitton luôn thành công và chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt trên thị trường thời trang quốc tế. Bạn nghĩ còn lý do nào làm nên sức nóng của thương hiệu này nữa? Chia sẻ ngay cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *