Cửa võng thờ bằng đồng có gì đặc biệt?

Bước qua cánh cửa vào phòng thờ, điều đầu tiên khiến người ta có giác như bước vào không gian thờ cúng tôn nghiêm chính là bộ cửa võng. Cửa võng thờ bằng đồng cuốn hút và bắt mắt không chỉ ở chất liệu, mà những họa tiết trang trí đẹp mê mẩn hoàn toàn được chạm thủ công. Cùng khám phá nét đặc biệt chỉ có riêng ở cua vong tho bang dong.

Cửa võng thờ bằng đồng – nơi ngăn cách không gian thờ cúng linh thiêng

Ngay cái tên cũng khiến người ta mường tượng tới vai trò của cửa võng thờ bằng đồng. Một loại cửa giả nhưng ngắn, không có cánh cửa đi kèm. Có dạng chữ “M”, phần trên cùng được trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc võng xuống. Ở chính giữa được chạm khắc hình đầu rồng hay ngọc hướng xuống. Hai bên trang trí hoa văn đối xứng nhau hình tứ linh hay hoa, lá, cành…Sản phẩm được trang trí xung quanh bàn thờ, phòng thờ gồm các cửa chính và cửa hậu hai bên để ngăn cách khu vực bàn thờ với không gian ngoài.

Cũng giống như các loại đồ thờ cúng khác, cửa võng thờ được ưa chuộng nhất là từ chất liệu đồng. Và tùy vào không gian thờ cúng mà được chế tác theo nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Nếu phòng thờ có diện tích lớn và cao, thì lắp cửa võng đồng vào sẽ rất đẹp. Tạo nên sự trang nghiêm, uy nghi, sang trọng mang hơi hướng cổ điển.

Thiết kế đậm chất cổ truyền

  • Nổi bật trong họa tiết trang trí: Hiếm có thể tìm thấy được một tác phẩm nghệ thuật nào có cách bài trí tuyệt vời như cửa võng thờ bằng đồng. Bộ sản phẩm sở hữu hình thức đồng nhất, được lắp đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà thờ, tạo nên diện mạo cực kì ấn tượng cho nội thất. Mang trên mình hơi hướng cổ điển bởi chất liệu đồng vàng, đồng đỏ giả cổ sang trọng. Cửa võng thờ đồng nổi bật với họa tiết Tứ linh. Hình ảnh trung tâm nằm ở phía trên cùng chính là song long chầu nguyệt. Đôi rồng với thân hình uốn lượn trên tầng mây đang cùng hướng về vầng sáng chính giữa. Chạy dọc xuống dưới là hình ảnh của những loài thần thú khác, khẳng định vị thế đứng đầu của rồng trong nhóm tứ linh.
  • Màu sắc thần thái sang trọng: Tuyệt tác cửa võng bằng đồng mang trên mình phong cách ấn tượng bởi chất liệu đồng vàng rực rỡ. Chất liệu luôn gắn với kiểu kiến trúc lầu son, gác tía xưa càng toát lên vẻ đẹp đậm chất cổ điển. Nhìn tổng thể, nó như những chiếc rèm cổ kính mềm mại, uyển chuyển. Điểm xuyết trên dáng vẻ oai nghiêm của hình ảnh song long chầu nguyệt mang đậm chất tâm linh là những đường nét hoa văn hoa lá tinh tế, đặc sắc. Tất cả làm nên thần thái hiếm có, tinh tế của một nghệ thuật được lưu giữ ngàn đời.
  • Sang chảnh khi được mạ vàng: Nhìn vào bức cửa võng thờ bằng đồng, bạn sẽ thấy được ánh kim sắc sảo, ấm cúng và vô cùng sang trọng. Bề mặt của sản phẩm cũng đã được xử lý để mang lại độ bóng phù hợp, sự tinh xảo cuốn hút. Đặc biệt nhất là những bức cửa võng mạ vàng, dát vàng 9999 sang trọng mang lại nét đẹp quyền quý hiếm tìm thấy ở bất cứ chất liệu nào. Một chất liệu chỉ có thể tìm thấy trong hoàng gia và những nhà giàu có từ xưa.

Cửa võng thờ bằng đồng – mảnh đất tốt tươi sinh ra một nghệ thuật truyền thống và hiện đại Việt Nam xứng đáng là nghệ thuật được phát huy và gìn giữ muôn đời. Nơi bạn chỉ có thể tìm thấy những ước mong tốt đẹp mãi mãi trường tồn theo thời gian. Đừng quên kiến tạo nên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng của mình bằng cách sở hữu ngay một bức cửa vòng thờ bằng đồng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *