Có nên đi du lịch Quan Lạn – Minh Châu ?

Là một trong những điểm đến còn khá mơi trên bản đồ du lịch Việt Nam. Quan Lạn được biết đến với khung cảnh hoang sơ, yên bình cùng cơ sở hạ tầng, vật chất chưa được phát triển cho lắm. 

Khi nhắc đến Quan Lạn, nhiều người còn phân vân không biết có nên đến du lịch Quan Lạn –  Minh Châu không? Vậy bài viết dưới đây, xin được chỉ ra cho bạn một số điểm nhấn, về cả cái được hay không được. Để bạn cân nhắc xem hè này có nên đi du lịch Quan Lạn – Minh Châu ?

Có nên đi du lịch Quan Lạn - Minh Châu ?
  1. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ

Đảo Quan Lạn, được biết đến là một trong những hòn đảo hoang sơ bậc nhất tại Quan Lạn. Khi đến với nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, yên bình cùng các bãi biển đẹp dường như chưa phải chịu tác động từ con người.

Là hòn đảo còn khá mới mẻ, nên các dịch vụ tại đây dường như chưa được phát triển. Do đó, buổi tối tại Quan Lạn ngoài ngắm biển trời buổi đêm thì không có gì nổi bật. Bạn nên đi ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe cho hành trình tham quan ngày hôm sau. 

  1. Các dịch vụ du lịch tương đối đắt đỏ

Là một đảo ngoài khơi của huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh. Nên các lương thực, thực phẩm đều được chuyển từ đất liền ra nên khá đắt đỏ. Tại đây, tất cả các dịch vụ du lịch dều đắt đỏ hơn so với đất liền. Vậy nên, bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đến đây du lịch nhé! 

  1. Hoạt động vui chơi tại đảo Quan Lạn.

Chỉ vài năm trở lại đây Quan Lạn mới được nhiều du khách biết đến. Do đó, tại Quan Lạn sẽ không có các dịch vụ vui chơi giải trí như ngoài đất liền như bar, nhà hàng cao cấp, resort, khu vui chơi giải trí… Tại Quan Lạn, ngoài các hoạt động tắm biển, tham quan các địa danh trên đảo hoặc vui chơi team building tại bãi biển thì bạn sẽ không còn có các hoạt động nào khác. 

Có nên đi du lịch Quan Lạn - Minh Châu ?
  1. Điểm tham quan trên đảo có hấp dẫn

Hòn đảo có một điều tuyệt với nhất mà du khách đến đây đều cảm nhận được. Đó chính là các bãi biển, vô cùng sạch sẽ, sóng to, cát trắng mịn…Trên đảo có rất nhiều bãi tắm nên tham quan các bãi tắm, chụp hình cũng là một trải nghiệm mà du khách rất thích thú. Ngoài ra đảo còn một số góc tham quan và chụp ảnh nên hình khá đẹp, có thể kể đến như: Khu bãi đá tại Minh Châu, Eo Gió Gót Beo, khu cồn cát trắng ven Sơn Hào, khu đồng cỏ tự nhiên…

Có nên đi du lịch Quan Lạn - Minh Châu ?
  1. Ăn uống trên đảo

Nơi đến là một hòn đảo ngoài khơi, thì nhắc tới ăn uống thỉ chỉ có chính là Hải Sản. Hải Sản trên đảo thì cũng như hải sản ở nhiều vùng biển khác. Có một số món mang đặc thù của đảo có thể kể đến như: Sá Sùng, Cơ Chai…

Xem thêm: > Tour du lịch Hải Tiến

Trên đây là nhiều lý do để bạn quyết định xem có nên đi tour Quan Lạn –  Minh Châu hay không. Với những lý do trên, hy vọng bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn đúng đắn cho kỳ nghỉ hè của mình và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *