Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m

Với những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại, hóa chất thì mặt nạ chống độc 3m chắc hẳn không còn là dụng cụ lạ lẫm nữa. Tuy nhiên để hiểu rõ về sản phẩm này thì không phải ai cũng viết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dụng cụ bảo hộ quan trọng này nhé!

Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m
Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m

Cấu tạo của mặt nạ chống độc 3m

Mặt nạ phòng độc được thiết kế khá đa dạng. Tuy nhiên cấu tạo chung của chúng vẫn gồm 3 bộ phận sau:

Van

Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của mặt nạ với nhiệm vụ chính là dẫn không khí vào phin lọc và van thải theo chu trình dòng khí vận chuyển. Đây cũng là bộ phận quyết định tính an toàn cho luồng không khí vào. Do đó khi mua mặt nạ phòng độc, bạn luôn phải xem xét kỹ van có bị hở hay không, bởi nếu bị hở khí độc sẽ lọt qua ống dẫn và vào mũi, đi qua phổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m
Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m

Phin lọc

Một chiếc mặt nạ chống độc không thể hoàn chỉnh và hoạt động hiệu quả nếu thiếu phin lọc. Bộ phận này được sử dụng để lọc chất độc, khí thải ô nhiễm,… đảm bảo an toàn cho người lao động. Chính vì sự quan trọng của chúng nên bạn cần phải kiểm tra thường xuyên và thay phin lọc định kỳ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều sau:

– Phin lọc có tuổi thọ khác nhau tùy vào loại mà bạn lựa chọn.

– Hóa chất tiếp xúc ảnh hưởng lớn đến độ bền cũng như thời gian cần phải thay phin.

– Nồng độ hóa chất càng cao thì càng nhanh phải thay phin lọc

– Tiếp xúc hóa chất trong thời gian lâu cũng cần phải thay phin lọc sớm.

Than hoạt tính

Mặt nạ phòng độc có vật liệu chủ chốt là than hoạt tính. Khi tiếp xúc trực tiếp với than hoạt tính, hóa chất độc hại sẽ được lọc thành không khí sạch đi vào mũi. Than hoạt tính được đặt vào phin lọc có dạng lỗ để giữ hơi độc tác dụng với than. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất lọc cao nhất, bạn cần phải sử dụng một số chất xúc tác.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, bạn có thể trang bị thêm dây đai an toàn. Đồng thời bạn cần phải đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m

Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m
Cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ chống độc 3m

Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần sử dụng mặt nạ phòng độc 3m đúng cách. Dưới đây là 5 bước đeo mặt nạ nhanh gọn và đúng, bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Kiểm tra phin lọc

– Bước 2: Gắn phin lọc vào van hít của mặt nạ

– Bước 3: Quàng dây qua đầu

– Bước 4: Điều chỉnh độ chặt của dây đai

– Bước 5: Điều chỉnh vị trí của mặt nạ

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được cấu tạo của mặt nạ chống độc 3m. Từ đó biết cách sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dụng cụ bảo hộ, xin vui lòng liên hệ đến Công ty Long Châu qua hotline: 093 7071 024 để được tư vấn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *