8 phần thịt heo ngon nhất bà nội trợ thông minh nên lựa chọn

Trên thịt heo có rất nhiều bộ phận mà bà nội trợ thông thái lựa chọn để tạo nên bữa ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về tên và cách phân biệt 7 phần thịt heo ngon nhất.

Thịt nạc vai

Thịt nạc vai heo - 500gr Thực Phẩm Xanh Bền Vững

Thịt nạc vai nằm ở vị trí vai của con heo. Phần thịt này dày, đầy đặn, có độ giòn và tỷ lệ nạc mỡ cân bằng nên đây cũng là khúc thịt heo ngon được lựa chọn nhiều.

Thịt nạc vai thường được dùng nhiều trong các món kho, nướng, xay cùng mỡ để làm các món nhồi, dồn,…

Giá thịt heo phần nạc vai của nạc vai khá cao bởi lượng dinh dưỡng của nạc vai gồm hàm lượng protein lên đến 20g và 148 calo trên 100g thịt.

Thịt nạc thăn

Nạc thăn là phần thịt cắt từ bắp thịt chạy dọc cột xương sống của con heo nằm gần dưới phía chân sau.

Đây là phần thịt không dính mỡ và mềm nhất, có lượng protein lên đến 21g và 143g calo trên 100g thịt.

Khi chưa chế biến, thịt nạc thăn có màu đỏ sẫm nhìn giống thịt bò. Vì thịt thăn mềm và thơm nên được dùng để làm chả lụa, ruốc hoặc thịt xào. Đối với phần thịt này khá nhiều nạc, bạn không nên nấu quá kỹ sẽ làm miếng thịt bị khô. 

Thịt mông

Thịt mông nằm ở mông con heo, bao gồm cả thịt và mỡ. Phần thịt này có sự phân tách rõ ràng của lớp bì, mỡ và thịt phần thịt nạc dày, không có các phần gân, xương hay sụn heo. Thịt này thường được dùng chế biến món luộc, kho..

Phần thịt có cả nạc và mỡ, tuy nhiên phần mỡ lại ít hơn. Vì vậy, thịt lợn mông được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Thịt ba chỉ

Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon đúng chuẩn cho bữa ăn ngày Tết

Thịt ba chỉ có nơi gọi là thịt ba rọi nằm ở bụng con heo. Miếng thịt ba chỉ gồm các lớp thịt, mỡ xen kẽ nhau và lớp da nằm ở ngoài cùng. Thịt ba chỉ dùng để chế biến các món chiên, nướng, xông khói luộc, kho, rim, hoặc quay.

Mức độ dinh dưỡng của thịt ba rọi mang lại không nhiều như các thịt loại thịt khác, chiếm 16.5g protein trên 100gr thịt.

Thịt chân giò

Thịt chân giò nằm ở đùi heo được cắt rời phần móng giò, có nhiều thớ bắp thịt cuộn tròn lại. Đây cũng là món được nhiều người chọn mua.

Thịt chân giò được dùng để chế biến các món như luộc, kho, chân giò hun khói, chân giò muối, hay chân giò nhồi.

Giá thịt heo phần chân giò cao hơn bởi độ ngọt của bắp giò cùng với lượng dinh dưỡng của bắp giò chiếm 21g Protein, cung cấp 137 calo trên 100gr thịt.

Sườn heo

Sườn heo là phần được lọc ra từ xương sườn của con heo, có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sườn heo được chia thành nhiều loại:

Sườn non là phần xương nhỏ, nhiều thịt, thường có sụn. Loại sườn này được sử dụng chế biến các món như nướng, rim, sườn xào chua ngọt,… Tuy nhiên, sườn non lại có giá trị dinh dưỡng thấp, với 15g Protein và 277 calo trên 100g sườn.

Thịt sườn cốt-lết là phần thịt lưng heo, rất ngon nhưng cũng giá cao. Phần sườn này dùng chế biến món thịt rim, áp chảo hay thịt nướng cho món cơm tấm.

Dẻ sườn heo là phần thịt cứng, chắc và khá nhiều thịt thường được dùng để chế biến món sườn nướng.

Thịt nạc dăm

Thịt nạc dăm là phần thịt nạc mỡ xen kẽ, được sử dụng thịt này để làm món kho, rán sẽ không quá khô và cũng không bị béo ngậy.

Một số món ngon từ thịt nạc dăm như: tôm rim thịt nạc dăm, thịt nạc dăm xào kim chi, thịt nạc dăm xào mắm ruốc,…

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn lựa chọn những phần thịt heo ngon nhất phù hợp với bữa cơm gia đình mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng cao, giá tốt tại Hưng Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *